Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 28/04/2021 16:51:36 PM

BCH ĐOÀN TỈNH HƯNG YÊN

NHÀ THIẾU NHI TỈNH

***

 

     ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

     

     Hưng Yên, ngày  12  tháng 4  năm 2021

 

 

 

THỂ LỆ

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí” tỉnh Hưng Yên năm 2021

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 02KH/NV-NTN ngày 12/4/2021)

-------------

 

          Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh- thiếu nhi năm 2021, căn cứ kế hoạch số: 02    KH/NV-NTN, ngày 12   tháng  4  năm 2021 của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Hưng Yên "V/v Tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí năm 2021", Nhà thiếu nhi tỉnh Hưng Yên ban hành thể lệ cuộc thi " Tìm kiếm tài năng nhí" năm 2021, với nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG DỰ THI

          1. Đối tượng: Các em nhỏ trong độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi (phạm vi tỉnh Hưng Yên)

          2. Số lượng: Không giới hạn số lượng học sinh đăng ký tham gia cuộc thi.

* Lưu ý: Những thí sinh đã đoạt giải (Nhất, Nhì, Ba) trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng nhí năm 2020 và các cuộc thi khác từ cấp tỉnh trở lên sẽ không được tham gia dự thi trong cuộc thi này.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

1. Nội dung

- Hình thức: Thí sinh thi cá nhân hoặc theo nhóm.

- Năm 2021 Ban tổ chức “ Tìm kiến tài năng nhí”  tổ chức cuộc thi theo các loại hình năng khiếu như: Hát, Múa và Nhảy Danspot.

* Đối với hát:

Thí sinh thể hiện tiết mục của mình là đơn ca hoặc tốp ca (Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục có múa phụ họa và thể hiện bằng tiếng việt) với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

* Đối với múa:

Thí sinh thể hiện tiết mục của mình theo thể loại: dân gian, đương đại.

* Nhảy Danspot.

- Thí sinh thể hiện tiết mục của mình theo cá nhân hoặc theo nhóm nhảy, khuyến khích các tiết mục có tính nghệ thuật cao, độc đáo, sáng tạo và có phần minh họa để tăng tính hấp dẫn của tiết mục.

* Lưu ý:

+ Nghiêm cấm sử dụng: súng, pháo, thuốc nổ, dao, kiếm... và các phương tiện, thiết bị hỗ trợ không phù hợp với lứa tuổi và quy định của pháp luật.

+ Các tiết mục biểu diễn có độ nguy hiểm và có thể gây chấn thương phải trao đổi trước với Ban tổ chức, khi được duyệt mới biểu diễn.

2. Thời gian, địa điểm, hình thức thi

2.1. Đăng ký dự thi

- Thí sinh cư trú ở địa bàn thành phố hoặc huyện, thị xã nào của tỉnh Hưng Yên thì gửi đơn đăng kí tại huyện, thị, thành Đoàn đó, bắt đầu từ ngày 15/4/2021 đến hết 30/5/2021. Các huyện, thị, thành Đoàn tập hợp hồ sơ các tiết mục tham gia dự thi gửi danh sách, hồ sơ về Nhà thiếu nhi tỉnh trước ngày 10/6/2021qua gmail: Nhathieunhihy@gmail.com.vn.

2.2 Vòng sơ khảo:

Ban giám khảo tiến hành chấm sơ khảo qua các video clip mà các thí sinh gửi về Ban tổ chức, chọn lựa các tiết mục đặc sắc tham gia vòng chung khảo.

2.3. Vòng chung khảo

Ban tổ chức sẽ tổ chức vòng Chung khảo dưới dạng sân khấu hóa, thời gian và địa điểm cụ thể có thông báo sau

2.4. Vòng chung kết

Thời gian: Dự kiến cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8/2021

Địa điểm: Nhà thiếu nhi tỉnh Hưng Yên

( Số 204 Tô Hiệu - Hiến Nam - Thành phố Hưng Yên)

(Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid 19, Ban tổ chức sẽ có thông báo, triệu tập theo thời gian điều chỉnh cụ thể thông báo tới thí sinh)

- Hình thức thi : Gồm 2 phần

+  Màn chào hỏi.

+ Thi năng khiếu: Các thí sinh vòng chung kết sẽ thể hiện phần dự thi năng khiếu của mình theo thứ tự bốc thăm.

3. Hồ sơ đăng ký gồm có:

+ Đơn đăng ký dự thi (Theo mẫu gửi kèm).

+ 02 ảnh 3x4.

+ 01 Giấy khai sinh (Bản photo công chứng).

+ Nội dung dự thi.

+ Clip giới thiệu về bản thân (họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại, trường đang theo học, số điện thoại)  gửi kèm video quay lại phần thi của mình;

 + Đối với những thí sinh lọt vào vòng chung khảo và chung kết: Ban tổ chức yêu cầu các thí sinh gửi nhạc beat, nhạc nền, lời dẫn, lời bình (nếu có) của tiết mục dự thi về Ban tổ chức trước ngày 10/6/2021 theo địa chỉ Email: Nhathieunhihy@gmail.com đồng chí Bùi Lệ Thu - cán bộ Phòng NV&BDNK Nhà thiếu nhi tỉnh số điện thoại: 0985.581.897 (Các thí sinh ghi rõ họ tên, đơn vị hoặc trường, số điện thoại, tên tiết mục dự thi, bài nhạc);

- Nhạc sẽ được tổng hợp, sắp xếp theo thứ tự biểu diễn và mở trên máy của Ban tổ chức, đến phần dự thi của thí sinh nào thì người phụ trách của thí sinh đó sẽ chịu trách nhiệm mở nhạc (Các thí sinh vẫn phải chuẩn bị nhạc dự phòng trên điện thoại, usb, đĩa CD);

- Thí sinh nào cần chạy sân khấu, sử dụng micro cần chủ động liên hệ sớm với Ban Tổ chức;

* Mọi thông tin chi tiết cần trao đổi đề nghị liên hệ Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương- Phụ trách phòng Nghiệp vụ và Bồi dưỡng năng khiếu, Nhà thiếu nhi tỉnh, ĐT: 0948.932.838, email: huongnguyenntnhy@gmail.com.

4. Tiêu chí chấm điểm

          - Đánh giá các tiết mục theo thang điểm 10. Trong đó:

          + Điểm năng khiếu chuyên môn: 6 điểm

           + Điểm phong cách biểu diễn: 2 điểm

          + Điểm trang phục, đạo cụ: 2 điểm

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

          - 03 giải nhất: (Gồm tiền thưởng, Giấy chứng nhận và biểu trưng).

           - 03 giải nhì: Gồm tiền thưởng, Giấy chứng nhận và biểu trưng).

            - 06 giải ba: (Gồm tiền thưởng, Giấy chứng nhận và biểu trưng).

          -  Giải khuyến khích: (Gồm tiền thưởng, Giấy chứng nhận và biểu trưng).

IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH LIÊN QUAN

- Về trang phục dự thi: Cá nhân hoặc nhóm lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với  nội dung của phần thi;

- Số báo danh của các thí sinh, cá nhân hoặc nhóm sẽ được BTC sắp xếp bốc thăm thứ tự dự thi trước khi diễn ra cuộc thi;

- Mỗi thí sinh, mỗi nhóm tham dự thi chủ động chuẩn bị những điều kiện cần thiết phục vụ cho phần thi của mình (Trang phục, tiểu cảnh, đạo cụ, âm nhạc...) các nhóm dự thi phải gửi nhạc và đăng ký trước tiết mục dự thi của mình với BTC, nếu thi không đúng nội dung đã đăng ký thì BTC sẽ loại thí sinh hoặc nhóm đó ra khỏi cuộc thi;

- Các thí sinh, các nhóm tham dự thi phải có mặt đúng thời gian quy định của BTC. Thí sinh nào tới muộn so với thời gian quy định thì coi như thí sinh đó bỏ thi;

          - Các phụ huynh có con tham gia dự thi chịu trách nhiệm quản lý trẻ và sức khỏe của trẻ trong thời gian tham gia dự thi;

          - Các giáo viên có cháu và học sinh tham gia phải có trách nhiệm giúp đỡ, tham gia quản lý, hỗ trợ các cháu trong tất cả các vòng thi.

Trên đây là thể lệ  cuộc thi " Tìm kiếm tài năng nhí" tỉnh Hưng Yên năm 2021./.

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục


Video clipVideo clip

Ca nhạc thiếu nhiCa nhạc thiếu nhi