Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 01/04/2015 14:06:50 PM
Đà Lạt là nơi nghỉ mát nổi tiếng nhất Việt Nam với cảnh non xanh nước biếc, núi non chập chùng, suối reo thác đổ,

Đà Lạt là nơi nghỉ mát nổi tiếng nhất Việt Nam với cảnh non xanh nước biếc, núi non chập chùng, suối reo thác đổ, Năm học vừa qua, vào dịp hè mẹ em cho em đi du lịch ở Đà Lạt để em được giải trí sau những tháng ngày học tập mệt nhọc. Trong cuộc du lịch đó, em nhớ mãi cuộc đi thăm thác Prenen.

          Sáng sớm tinh mơ, em và mẹ đã chuẩn bị kĩ càng cho cuộc du ngoạn này, ai nấy đều phấn khởi. Chiếc xe chở em và mẹ rời khách sạn bon bon chạy trên con đường nhựa phẳng lì, êm ru băng qua những cánh rừng thông bát ngát, mùi hương của muôn màu hoa lá theo từng cơn gió nhẹ thoang thoảng đưa lên. Những tia nắng đã bắt đầu xuyên qua những ô cửa xe làm cho em cảm thấy dễ chịu hơn trong cái giá lạnh của miền cao Đà Lạt. Qua cửa xe, em say xưa ngắm cảnh núi đồi, những cánh rừng ngút ngàn, rậm rạp những con suối chảy róc rách chờ mưa. Tiết tháng bảy, trời trong như lọc. Xa xa trên những ngọn núi cao, một màn sương bao phủ, tất cả như ẩn hiện, huyền ảo như một giấc mộng êm đềm.

Mặt trời đã lên cao, bầu trời càng trong vắt, gần đến thác con đường càng khúc khuỷu, lên xuống gập ghềnh, núi non điệp trùng nối tiếp nhau chạy dài ngút cả tầm mắt. Không khí mát lành bơm tràn lồng ngực, khiến cho em có cảm giác khỏe và lớn lên một tí. Chằng bao lâu xe đã tới nơi, một phong cảnh kỳ thú đã hiện ra trước mắt. Thác Prenen hùng vĩ mà thơ mộng làm sao! Em và mẹ thi nhau bước xuống những bậc thang dựa vào thành đồi rất vững chắc. Qua chừng ba mươi bậc là tới mặt đất. Từ đó em thấy chiếc hồ lớn, hứng thác nước ầm ầm từ trên cao đổ xuống. Không một tiếng nào khác ngoài tiếng thác thật trầm hùng đáp lời cánh rừng tĩnh mịch. Mặt thác được dệt bởi muôn ngàn hạt ngọc long lanh, mát rượi rào rào đổ xuống. Những hạt ngọc bé tí trắng xóa tung ra làm em và mẹ cảm thấy mát lạnh cả người. Ngoài kia một tí là chiếc cầu vắt ngang mặt hồ để du khách từ đó có thể nhìn thấy bao quát được cảnh vật xung quanh. Xa xa là những ghế đá, nhà chòi để du khách nghỉ chân.

Sau khi xem thác xong thì trời đã chiều, em được lệnh lên xe trở về, bất giác em nhìn về thác lộ vẻ quyến luyến cảm động. Dưới kia, thác Prenen vẫn đổ ầm ầm nhưng em có cảm giác tiếng thác trầm hùng hơn, em tự nhủ rằng:

          “Đừng buồn Prenen, một ngày tôi sẽ trở lại”.

          Những ngày vào năm học mới, em vẫn không sao quên được thác Prenen, em sẽ cố gắng học tập, phải chăm chỉ học để năm sau còn gặp Prenen nữa chứ.

                                                         

                                                                                                                    Lâm Ngọc Ánh

CLB Phóng Viên nhỏ Nhà thiếu nhi tỉnh Hưng Yên

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục


Video clipVideo clip

Ca nhạc thiếu nhiCa nhạc thiếu nhi