Xem chi tiếtXem chi tiết

Gửi lúc: 01/04/2015 14:14:51 PM
Lịch học bận kín mít, chỉ có ngày chủ nhật là rảnh rỗi. Hôm nay, một ngày đẹp trời cũng chính là ngày chủ nhật của tôi - một ngày chỉ có thư giãn và giải trí.

Lịch học bận kín mít, chỉ có ngày chủ nhật là rảnh rỗi. Hôm nay, một ngày đẹp trời cũng chính là ngày chủ nhật của tôi - một ngày chỉ có thư giãn và giải trí.

          “Reng…. reng… reng..” Đồng hồ điểm 6 giờ. Tôi xuống giường và tới gần ô cửa sổ bé nhỏ. Tôi hít một hơi thật sâu, hà…… Không khí thật trong lành biết bao. Đây cũng là món quà vô giá mà thiên nhiên đem tặng con người. Tiếng chim hót véo von trên những cành cây, những chú chim non bay nhảy nô đùa, Ôi! sao nhớ thời trẻ con quá! Tôi cứ đứng trước ô cửa sổ bé nhỏ mà chứa bao nhiêu món quả quý giá của tạo hoá. Phải mất một lúc lâu, tôi mới rời khỏi cửa sổ mà đi xuống nhà. Tôi làm những việc cần thiết vào mỗi buổi sáng thật chậm rãi để có thể cảm nhận rõ mùi vị của cuộc sống. Trước cổng, Huyền và Lương đang đợi tôi dưới đó để đi chơi, tôi xin phép mẹ và đi chơi cùng hai đứa nó. Vừa mới ra đến ngõ tôi lại được nghe tiếng rao hàng quen thuộc “ Ai bánh giò, bánh quẩy đi, ai bánh giò, bánh quẩy nào,….!” Ánh nắng mặt trười bắt nào lan toả từng con phố, xe cộ cũng đi lại đông đúc hơn. Các cửa hàng cũng đã có những vị khách đầu tiên bắt đầu ghé tới. Qua ngã tư chúng tôi đi đến khu chợ, ở đây là trung tâm thành phố nên khu chợ rất sầm uất, tiếng khách mặc cả, tiếng rao bán, tiếng còi xe bíp bíp tạo thành một thứ âm thanh thật ấm áp và vui tai. Chúng tôi đi đến siêu thị sách, vào đến bên trong chỉ cần liếc mắt qua thôi cũng đã thấy vài đứa trẻ tầm lớp ba, lớp bốn đang coi truyện một cách mê mẩn. Có một số anh chị lớn hơn thì lại sang quầy bán sách tham khảo để tìm những cuốn sánh quý báu về học tập. Siêu thị ngoài bán sách ra cũng bán rất nhiều quần áo, giày dép, những dụng cụ cho gia đình, đồ chơi và nhiều dụng cụ khác nữa. Chúng tôi không mua gì cả chỉ đọc qua vài cuốn sách và ngắm nhìn đồ đạc được bầy bán cũng thấy thật thú vị.

          Tiếp theo cả nhóm quyết định đi ra quảng trường , chúng tôi thích trèo lên, trèo xuống ở ba ngọn núi tý hon phía sau tượng đài Nguyễn Văn Linh cảm giác đó thật thú vị. Tôi đặt biệt danh như vậy là vì ba ngọn núi đấy là do những bác công nhân miệt mài bồi đất đắp nên mà thành. Thấm thoắt đã thấy 10 giờ trưa cả ba đứa chia tay nhau ai về nhà đấy để ăn cơm rồi hẹn nhau chiều tiếp tục cuộc hành trình xung quanh thành phố bé nhỏ.

          Buổi chiều chúng tôi ra đảo cò chơi, đây là điểm đi chơi rất thú vị nằm giữa trung tâm thành phố. Nơi đây có rất nhiều cò, cò bay trằng một vùng trời luôn, ngắm nhìn những chú cò trắng cứ bay đi bay lại cảm giác đó thật bình yên các bạn ạ. Còn các anh chị lớn nắm tay nhau đi dạo xung quanh hồ nữa, nhìn các anh chị thật hạnh phúc. Sau đó chúng tôi tìm đến cửa hàng bán đồ lưu niêm. Ở đây bán rất nhiều đồ dễ thương, những chiếc đền lồng lộng lấy của ngày halloWeem hay những chú mèo, chú gấu bằng bông nhỏ nhỏ, xinh xinh nhìn thật bắt mắt. Lương quyết định mua một chú mèo kitty làm móc chìa khoá. Nó rất dễ thương. Tạm biệt cửa hàng, chúng tôi ra thăm lại trường cũ. Truuwongf không thay đổi nhiều cũng phải mà, mối có một năm trôi qua thôi. Nhưng những kỷ niệm của chúng tôi dươi mái trường nay thì nhiều vô kể. Ba đứa cùng ngồi lại cái ghế đá cũ và ôn lại kỷ niệm xưa dưới mái trường tiểu học thân yêu này. Thẫn thờ mãi với những kỷ niệm xưa, chúng tôi mới sực nhớ ra thời gian. Mới đó mà đã 4h30p rồi chúng tôi chào bác bảo vệ và tạm biệt nhau hẹn sáng mai gặp lại. Thế là chúng tôi kết thúc một ngày chủ nhật thú vị

          Vậy là tôi và các bạn đã đi rất nhiều địa điểm thú vị trong lòng thành phố Hưng Yên xinh đẹp đó các bạn. Qua buổi đi chơi tôi thấy đầu óc thật thoải mái để chuẩn bị cho một tuần học tập bận rồn mới.

 

`                                                                                                                                                     Nguyễn Thanh Thảo

                                                                              CLB Phóng viên nhỏ

                                                            Nhà thiếu nhi tỉnh Hưng Yên

Bài gần đây
Bài cùng chuyên mục


Video clipVideo clip

Ca nhạc thiếu nhiCa nhạc thiếu nhi